QUY ĐỊNH ĐĂNG TIN TRÊN
SÀN THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ KAOKAO.VN

Bằng việc đăng ký tài khoản trên website Kaokao.vn, các thành viên đồng ý cho phép Kaokao.vn sử dụng nội dung và hình ảnh tin đăng của đối tác cung cấp dịch vụ vì mục đích thương mại và phi thương mại. Đồng thời đồng ý với các quy định về đăng tin và kiểm soát thông tin trên website Kaokao.vn như sau:

A.     ĐỐI TƯỢNG ĐĂNG TIN

Nhà cung cấp – là thương nhân, tổ chức có nhu cầu sử dụng dịch vụ trên Sàn Kaokao.vn nhằm đăng thông tin gian hàng bán sản phẩm trên sàn thương mại điện tử của Nhà cung cấp.

B.     QUY ĐỊNH CƠ BẢN VỀ TIN ĐĂNG

1.      Thông tin liên lạc

 • Điền đầy đủ họ tên thật, tên công ty nhà cung cấp
 • Hãy cung cấp địa chỉ email thật. Chúng tôi liên lạc với Nhà cung cấp chủ yếu qua email. Email của Nhà cung cấp sẽ được Kaokao.vn bảo mật.
 • Để đảm bảo an toàn trong các giao dịch, Nhà cung cấp cần xác nhận sở hữu của số điện thoại dùng để đăng tin.
 • Hãy cung cấp địa chỉ giao dịch chính xác bao gồm: tên đường, quận/huyện, thành phố, quốc gia.

2.      Tiêu đề tin đăng

3.      Hình ảnh trong tin đăng

Hình ảnh trong tin đăng phải là hình chụp từ mặt hàng, dịch vụ Nhà cung cấp đăng bán, và phải thể hiện rõ & chân thực mặt hàng dịch vụ đó.

Hình ảnh không được phép đăng trên Kaokao.vn bao gồm:

4.      Nội dung tin đăng

Nội dung tin đăng cần có đầy đủ thông tin để người mua có thể quyết định sử dụng dịch vụ. Cụ thể như sau:

Số điện thoại, các đường dẫn kết nối đến trang khác, email có chứa tên miền website khác không được phép miêu tả ở nội dung.

Kaokao.vn chỉ đăng những tin mua bán 01 sản phẩm cụ thể.

Các tin đăng có nội dung, hình ảnh mang tính xúc phạm liên quan đến tôn giáo, các nhóm sắc tộc, cá nhân hoặc người nổi tiếng bị cấm.

Theo điều 8 mục 11 của Luật Quảng cáo, không được sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự trong nội dung tin đăng (nếu sử dụng phải có tài liệu chứng minh).

5.      Giá thành sản phẩm

Kaokao.vn có quyền từ chối các sản phẩm có giá thành không hợp lý. Giá sản phẩm phải được niêm yết bằng giá Việt Nam Đồng. Các tin đăng giá ngoại tệ đều không được đăng. 

Nếu sản phẩm của Nhà cung cấp là sản phẩm chính hãng nhưng rao bán với giá thấp hơn sản phẩm tương tự trên thị trường, vui lòng sửa lại tin theo hướng dẫn sau:

1.      Thêm hình để chứng thực.

2.      Hoặc miêu tả chi tiết hơn về sản phẩm/dịch vụ:

 • sản phẩm
 • sản phẩm rẻ hơn giá thị trường.

Quy định về giá được đặt ra nhằm bảo đảm an toàn và hiệu quả cho cả người mua và người bán.

6.      Ngôn ngữ

Kaokao.vn chỉ sử dụng hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Việt có dấu.

Các tin viết bằng ngôn ngữ khác, hoặc viết bằng tiếng Việt không dấu, hoặc viết bằng tiếng Việt nhưng nội dung khó hiểu (ký hiệu lạ, phông chữ lạ) cũng không được phép đăng.

Nếu vi phạm các quy định trên, tin đăng của Nhà cung cấp có thể bị từ chối. Nhà cung cấp nên tham khảo Các lý do tin bị từ chối ở mục C bên dưới.

C.     CÁC LÝ DO TIN BỊ TỪ CHỐI

1.      Tin đăng Trùng lặp

Kaokao.vn quy định “Không có tin trùng lặp” trên trang chủ để giúp người dùng nhanh chóng bán được hàng và người mua tìm kiếm được các dịch vụ dễ dàng.

         Định nghĩa “trùng lặp” trên Kaokao.vn như sau:

2.      Sử dụng hình tải từ trên mạng

3.      Thiếu thông tin chi tiết khi miêu tả dịch vụ

Nếu tin đăng của Nhà cung cấp có quá ít thông tin, người mua sẽ không liên lạc với Nhà cung cấp để mua hàng. Đó là lý do tại sao Kaokao.vn chỉ cho đăng tin có miêu tả đầy đủ sản phẩm.

Một số thông tin người mua muốn biết khi mua hàng như sau:

Trong trường hợp tin bị từ chối, vui lòng tham khảo sửa lại tin theo các thông tin trên. Nếu Nhà cung cấp chỉ nêu báo giá hoặc liệt kê các sản phẩm mà không miêu tả, tin sẽ không được đăng.

4.      Tin đăng bằng tiếng Việt không có dấu

5.      Tin đăng có thông tin không thống nhất/không hợp lý

6.      Tin đăng có tên website trên hình/ô thông tin liên lạc/nội dung

Tại Kaokao.vn không cho phép đăng bất kỳ đường dẫn liên kết (link website) nào xuất hiện trong tin đăng, trên hình ảnh, nội dung hoặc thông tin liên lạc.

7.      Tin đăng có nhiều mặt hàng/dịch vụ

Để người mua tìm thấy thông tin của Nhà cung cấp 1 cách dễ dàng nhất, Kaokao.vn quy định:

8.      Tin đăng có giá ngoại tệ

         Theo Pháp lệnh Ngoại hối của Nhà nước, mọi tin đăng có giá ngoại tệ đều bị từ         chối.

9.      Sai chuyên mục hoặc khu vực đăng tin

Để giúp người mua tìm sản phẩm của Nhà cung cấp dễ dàng hơnhãy chọn đúng chuyên mục của sản phẩm/dịch vụ.

Nhà cung cấp có thể tham khảo các chuyên mục hiện tại của Kaokao.vn để chọn đúng chuyên mục khi đăng tin.

10.    Sản phẩm/Dịch vụ cấm

Các tin đăng mua bán sản phẩm, cung cấp dịch vụ trên Kaokao.vn cần tuân theo các luật lệ và quy định có hiệu lực của pháp luật Việt Nam và quy định của Kaokao.vn đối với từng ngành nghề cụ thể.

 • Các hàng hóa bị cấm buôn bán theo luật pháp Việt Nam, bao gồm:
 • Tất cả các sản phẩm sau đây khi đăng tin trên Kaokao.vn phải được chứng thực là hàng chính hãng:
 •  Đồ chơi tình dục, sản phẩm khiêu dâm.
 •  Bùa hộ mạng hoặc miêu tả mê tín (đuổi tà, đuổi quỷ …) và tất cả các vật thần bí.
 •  (bao gồm cả máy đánh bài).
 •  bao gồm nhưng không giới hạn bởi a-xít, chất hoá học nông nghiệp, chất phóng xạ, sản phẩm hoá học diệt côn trùng.

Kaokao.vn bảo lưu quyền thay đổi, điều chỉnh Quy định này vào bất kỳ lúc nào Kaokao.vn cho là thuận tiện hoặc theo sự thay đổi chính sách luật pháp mà không cần báo trước.

Kaokao.vn cũng sẽ bảo lưu quyền từ chối đăng tin hoặc gỡ tin đăng nếu (i) Kaokao.vn cho rằng các thông tin mà người bán cung cấp là không phù hợp/không đúng hoặc (ii) người bán vi phạm bất kỳ nội dung nào được nêu trong Quy chế này mà không phải chịu bất kỳ trách nhiệm nào. Việc thực thi quyền theo quy định ở đây không ảnh hưởng và cũng không xem là từ bỏ việc thực hiện quyền hoặc áp dụng các biện pháp khác theo chính sách chung của Kaokao.vn tùy từng thời điểm.

Các hành vi cấm trong hoạt động đăng tải tin để giới thiệu, quảng cáo sản phẩm trên Kaokao.vn.

14.    Tin đăng cần xác minh thông tin

Kaokao.vn có quy trình xác minh thông tin tin đăng nhằm bảo vệ quyền lợi của người bán và người mua, việc xác minh thông tin sẽ giúp tin đăng của Nhà cung cấp được bảo vệ bởi Kaokao.vn và đáng tin cậy hơn.

Để hoàn tất quá trình xác minh vui lòng cung cấp đầy đủ các thông tin liên lạc cơ bản theo quy định tại mục Quy Định Cơ Bản Về Tin Đăng về địa chỉ email: hello@Kaokao.vn.

Kaokao.vn chỉ sử dụng thông tin này để xác thực và sẽ không dùng cho bất kỳ mục đích nào khác.

15.    Chính sách quảng cáo và khuyến mại

Các hoạt động quảng cáo và/hoặc khuyến mại thực hiện trên Nền Tảng của Kaokao.vn  phải tuân thủ các quy định pháp luật áp dụng.

Đối Tác hoàn toàn tự chịu trách nhiệm về chương trình quảng cáo, khuyến mại của mình cũng như các chính sách khuyến mại, các thông tin liên quan đến hàng hóa sản phẩm, dịch vụ khuyến mại. Kaokao.vn  không chịu trách nhiệm và không liên quan đến các khiếu nại, tranh chấp giữa Đối Tác và Người Dùng liên quan đến chương trình quảng cáo, khuyến mại của Đối Tác trên Nền Tảng của Kaokao.vn.

Kaokao.vn  có quyền ban hành, sửa đổi và/hoặc cập nhật các quy trình và hướng dẫn cụ thể cho hoạt động quảng cáo và khuyến mại trên Nền Tảng vào từng thời điểm.

D.     CƠ CHẾ KIỂM KIỂM SOÁT THÔNG TIN VỀ SẢN PHẨM/DỊCH VỤ CỦA BAN QUẢN TRỊ SÀN GIAO DỊCH TMĐT ĐỐI VỚI SẢN PHẨM/DỊCH VỤ ĐĂNG TẢI TRÊN WEBSITE KAOKAO.VN

1.      Quy trình kiểm duyệt

 •  Sau đó, nếu có nhu cầu chỉnh sửa thêm một số thông tin cơ bản khác và các mô tả chi tiết, thông tin địa điểm, chính sách giá cả, ưu đãi, người bán liên hệ với ban quản trị của Kaokao.vn để được điều chỉnh   nếu không vi phạm bất cứ điều khoản, chính sách, quy định của pháp luật gì thì sản phẩm sẽ được hiển thị ngay. Nhưng các thông tin sản phẩm này sẽ được bộ phận biên tập quản lý nội dung Kaokao.vn kiểm soát và xét duyệt chặt chẽ hàng giờ liên tục hàng ngày.

Các hành vi sau sẽ bị xử lý vi phạm bao gồm

3.1 Những bài viết vi phạm các điều sau sẽ bị chỉnh sửa, biên tập lại nội dung hoặc xoá ngay mà không cần phải thông báo:

         Những bài viết này sẽ bị xóa hoặc chuyển sang chuyên mục có nội dung phù hợp hơn.

 • sản phẩm) phải cụ thể và ngắn gọn để người đọc biết ngay khách hàng muốn nói gì trước khi xem tin. Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết, tiêu đề quá dài. Tùy mức độ vi phạm mà chúng tôi có thể chỉnh sữa hoặc xóa bỏ ngay lập tức.

3.2 Người mua, người bán vi phạm quy định hoặc không tuân thủ Quy chế hoạt động

Chế tài xử lý bao gồm

 • khi phát hiện thành viên đăng tin vi phạm các điều trên hoặc vi phạm quy định hoặc không tuân thủ Quy chế hoạt động và đã bị email nhắc nhở, nhưng thành viên vẫn tái phạm. Nếu vi phạm nhiều lần thành viên có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn.
 • đối với hành vi lợi dụng sàn để đưa tin lừa đảo, tuyên truyền thông tin nói xấu Nhà nước. Tùy theo mức độ nghiêm trọng của vụ việc mà Ban quản lý sàn có thể quyết định chuyển thông tin về hành vi vi phạm của thành viên cho cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật.